Cách chơi bài cào 6 lá – Bí quyết chiến thắng

Bài cào 6 lá là một trong những trò chơi bài phổ biến ở Việt Nam. Với cách chơi đơn giản và nhanh chóng, bài cào 6 lá đã thu hút được rất nhiều người tham gia cùng vui vẻ và thử sức với nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chơi bài cào 6 lá tại Go88, luật chơi cũng như các chiến thuật để có thể thắng trong trò chơi này.

Luật chơi và cách chơi bài cào 6 lá cơ bản

Để bắt đầu trò chơi, mỗi người chơi sẽ nhận được 6 lá bài từ người chia bài. Sau đó, người chơi sẽ được quyền cào bài để thay thế cho những lá bài không mong muốn. Một lần cào bài chỉ được thực hiện trước khi bắt đầu ván chơi hoặc khi bài của mình bị hỏng sau khi người chơi khác cất bài.

Mục tiêu của trò chơi là có được tổ hợp bài lớn hơn so với những người chơi khác. Điểm số của mỗi lá bài được tính dựa trên giá trị của lá bài đó. Các lá bài có số từ 2 đến 10 sẽ có giá trị tương đương với số ghi trên lá bài. Các lá bài hình (bích, tép, cơ, rô) sẽ có giá trị là 10 điểm và lá bài Át sẽ có giá trị là 11 điểm.

Luật chơi và cách chơi bài cào 6 lá cơ bản
Luật chơi và cách chơi bài cào 6 lá cơ bản

Các thuật ngữ và cách chơi bài cào 6 lá

Trong quá trình chơi bài cào 6 lá, có một số thuật ngữ mà bạn nên biết để có thể hiểu và chơi tốt hơn.

  • Cào bài: Hành động lấy bài mới thay thế cho những lá bài không mong muốn.
  • Cất bài: Hành động đặt bài xuống để tiến hành tính điểm.
  • Bốc bài: Hành động rút bài mới để tạo thành tổ hợp bài tốt hơn.
  • Kép: Tổ hợp bài gồm hai lá bài giống nhau.
  • Sảnh: Tổ hợp bài gồm ba lá bài liên tiếp nhau theo thứ tự số.
  • Tứ quý: Tổ hợp bài gồm bốn lá bài giống nhau.

Cách tính điểm và cách chơi bài cào 6 lá

Điểm số trong bài cào 6 lá được tính dựa trên tổ hợp bài của người chơi. Bạn có thể tham khảo bảng điểm dưới đây để hiểu rõ hơn về cách tính điểm.

Tổ hợp bàiĐiểm số
Tứ quý24
Sảnh12
Kép6
Ba lá bích4
Ba lá tép3
Ba lá cơ2
Ba lá rô1

Trong trường hợp hai người chơi có cùng tổ hợp bài, thì người có điểm bài cao hơn sẽ là người thắng cuộc. Nếu cả hai người chơi đều có cùng tổ hợp bài và điểm số bằng nhau, thì người cất bài sau sẽ là người thắng cuộc.

Cách tính điểm và cách chơi bài cào 6 lá
Cách tính điểm và cách chơi bài cào 6 lá

Các chiến thuật chơi và cách chơi bài cào 6 lá hiệu quả

Để có thể chiến thắng trong trò chơi bài cào 6 lá, bạn cần phải có một chiến thuật chơi tốt. Dưới đây là một số chiến thuật có thể giúp bạn có thể chơi bài cào 6 lá hiệu quả hơn.

Chiến thuật 1: Giữ lại các lá bài lớn và kéo bài

Trong trò chơi bài cào 6 lá, tổ hợp bài lớn sẽ đem lại nhiều điểm số hơn. Vì vậy, bạn nên cố gắng giữ lại những lá bài lớn như Tứ quý hoặc Sảnh để có thể tính điểm cao hơn.

Ngoài ra, việc kéo bài mới trong trường hợp có thể tạo thành tổ hợp bài lớn hơn cũng là một chiến thuật hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi kéo bài mới, vì nếu không may kéo được bài khác không tạo thành tổ hợp bài tốt, bạn sẽ mất cơ hội tính điểm cao.

Chiến thuật 2: Cân nhắc khi cào bài mới

Trong trò chơi bài cào 6 lá, việc cào bài mới có thể làm thay đổi được tổ hợp bài của bạn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định cào bài mới.

Nếu tổ hợp bài của bạn đã tốt và không cần thiết phải cào bài mới, bạn có thể giữ nguyên tổ hợp bài hiện tại và cất bài sớm. Nếu tổ hợp bài của bạn còn chưa tốt, thì nên cào bài mới để có cơ hội tạo thành tổ hợp bài tốt hơn.

Các chiến thuật chơi và cách chơi bài cào 6 lá hiệu quả
Các chiến thuật chơi và cách chơi bài cào 6 lá hiệu quả

Chiến thuật 3: Theo dõi lá bài của người chơi khác

Trong trò chơi bài cào 6 lá, việc theo dõi lá bài của người chơi khác là rất quan trọng. Bằng cách này, bạn có thể đoán được tổ hợp bài của đối thủ và tìm cách phòng ngừa hoặc giám sát tổ hợp bài của mình.

Nếu bạn nhận ra đối thủ đã có tổ hợp bài lớn, bạn có thể cố gắng kéo bài hoặc cất bài sớm để tránh bị thua điểm. Nếu đối thủ còn nhiều lá bài bé, bạn có thể chờ đợi để tạo ra tổ hợp bài lớn hơn và chiến thắng cuộc chơi.

>> Xem thêm

Kết luận

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu về cách chơi bài cào 6 lá, luật chơi cũng như các chiến thuật hiệu quả để có thể thắng trong trò chơi này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chơi bài cào 6 lá và mang đến những trận đấu hấp dẫn và vui vẻ tại Game bài Go88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *