Cách chia bài cào 9 nút chi tiết cho người mới chơi

Cào 9 nút là một trong những trò chơi bài phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam. Đây là một trò chơi đơn giản và dễ chơi, tuy nhiên lại đòi hỏi người chơi phải có sự kỹ năng và may mắn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chia bài cào 9 nút và bí quyết để chiến thắng trong trò chơi này.

Cách chia bài cào 9 nút – Luật chơi cào 9 nút cơ bản

Trước khi đi vào cách chia bài cào 9 nút, chúng ta cần hiểu rõ về luật chơi của trò chơi này. Cào 9 nút được chơi bởi 2-4 người và sử dụng một bộ bài gồm 52 lá. Mỗi người sẽ được chia 9 lá bài và lật 3 lá bài ở giữa bàn. Sau khi xem xét các lá bài này, người chơi có thể quyết định tiếp tục chơi hoặc xin bốc thêm một lượt nữa. Người chơi có thể xin bốc tối đa 3 lượt và sau khi bốc xong, họ sẽ phải dùng 9 lá bài để tạo thành 3 bộ bài.

Điểm số trong cào 9 nút được tính dựa trên tổng điểm của 3 bộ bài. Bộ bài có giá trị cao nhất là bộ ba, tiếp theo là bộ đôi và cuối cùng là bộ một. Trong mỗi bộ bài, lá A có giá trị cao nhất và K là lá có giá trị thấp nhất. Nếu người chơi có 2 bộ bài bằng nhau, thì bộ bài có lá A sẽ thắng. Trong trường hợp cả hai người chơi đều có 3 bộ bài bằng nhau, thì người chơi có bộ bài có lá A cao nhất sẽ chiến thắng.

Cách chia bài cào 9 nút - Luật chơi cào 9 nút cơ bản
Cách chia bài cào 9 nút – Luật chơi cào 9 nút cơ bản

Các cách chia bài cào 9 nút phổ biến

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chia bào cào 9 nút:

Cách chia bài theo cách thông thường

Cách chia bài đơn giản nhất và được sử dụng phổ biến nhất trong cào 9 nút là chia bài bằng cách xếp từ trên xuống dưới. Người chơi sẽ sắp xếp các lá bài từ cao đến thấp theo thứ tự A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6. Sau đó, họ sẽ chia bài theo thứ tự từ trên xuống dưới, mỗi người lấy 1 lá bài lần lượt cho đến khi mỗi người có 9 lá bài.

Cách chia bài cào 9 nút theo cách đểu

Cách chia bài này được sử dụng nhiều trong các giải đấu cào 9 nút và yêu cầu sự tinh tế và kỹ năng của người chơi. Trong cách chia bài này, người chơi sẽ xếp các lá bài theo thứ tự A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6 nhưng sẽ không chia bài theo cách thông thường từ trên xuống dưới.

Thay vào đó, họ sẽ chia bài theo thứ tự từ trên xuống dưới nhưng lấy 3 lá bài cho mỗi người một lần. Điểm khác biệt của cách chia bài này là người chơi sẽ nhìn vào lá bài cuối cùng trong tay mình và quyết định liệu họ có nên chia bài tiếp hay không.

Các cách chia bài cào 9 nút phổ biến
Các cách chia bài cào 9 nút phổ biến

Cách chia bài cào 9 nút theo cách đặt

Cách chia bài này yêu cầu người chơi phải có kỹ năng đặt lá bài và cần sự may mắn để có thể chiến thắng. Trong cách chia bài này, người chơi sẽ xếp các lá bài theo thứ tự A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6 nhưng sẽ không chia bài theo cách thông thường từ trên xuống dưới.

Thay vào đó, họ sẽ đặt 2 lá bài trước và 1 lá bài sau cho mỗi người. Điểm khác biệt của cách chia bài này là người chơi sẽ đặt 3 lá bài trong tay mình theo thứ tự từ trên xuống dưới và sau đó mới quyết định liệu họ có nên chia bài tiếp hay không.

Cách chia bài cào 9 nút theo cách kết hợp

Cách chia bài này yêu cầu sự kết hợp giữa cách đểu và cách đặt. Người chơi sẽ xếp các lá bài theo thứ tự A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6 nhưng sẽ không chia bài theo cách thông thường từ trên xuống dưới. Thay vào đó, họ sẽ chia bài theo thứ tự từ trên xuống dưới nhưng lấy 2 lá bài cho mỗi người một lần và đặt 3 lá bài cho mỗi người một lần. Điểm khác biệt của cách chia bài này là người chơi sẽ có thể đặt 3 lá bài cuối cùng trong tay mình theo thứ tự và quyết định liệu họ có nên chia bài tiếp hay không.

Đó là tất cả những cách chia bài cào 9 nút, các bạn cần lưu ý kỹ nhé.

Cách chia bài cào 9 nút – Bí quyết chiến thắng khi chơi cào 9 nút

Tập trung và quan sát

Để có thể chiến thắng trong cào 9 nút, bạn cần phải tập trung và quan sát kỹ các lá bài được lật ra giữa bàn. Nếu bạn nhìn thấy có ba lá bài giống nhau hoặc có hai cặp bài giống nhau, hãy xin bốc thêm một lượt để tăng cơ hội chiến thắng.

Cách chia bài cào 9 nút - Bí quyết chiến thắng khi chơi cào 9 nút
Cách chia bài cào 9 nút – Bí quyết chiến thắng khi chơi cào 9 nút

Thành thạo các cách chia bài

Như đã đề cập ở trên, cách chia bài ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của bạn trong cào 9 nút. Vì vậy, hãy tập trung và thực hành thật nhiều để thành thạo các cách chia bài khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều phương án trong trường hợp bài chia không thuận lợi.

Sử dụng chiến thuật

Nếu bạn đã quen thuộc với luật chơi cào 9 nút và các cách chia bài, thì có thể sử dụng các chiến thuật để tăng cơ hội chiến thắng. Một trong những chiến thuật phổ biến nhất là “chơi theo con” hoặc “đánh theo đôi”. Điều này đòi hỏi bạn phải xem xét kỹ các lá bài được lật và xác định liệu bạn có thể tạo thành bộ ba hay không.

Tính toán điểm số

Trong cào 9 nút, tính toán điểm số rất quan trọng và có thể giúp bạn chiến thắng. Hãy tính toán điểm số của mỗi bộ bài và xem xét xem liệu bạn có thể chiến thắng hay không. Nếu bạn thấy rằng điểm số của bạn cao hơn người chơi khác, hãy tiếp tục chơi và nếu không, hãy xin bốc thêm một lượt.

Chọn đối thủ

Trong cào 9 nút, đối thủ cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể chiến thắng. Hãy chọn đối thủ mà bạn cho là yếu hơn mình và giỏi ít nhất một trong hai yếu tố: chia bài và tính toán điểm số. Nếu bạn có thể đánh bại đối thủ của mình trong một trong hai yếu tố này, thì cơ hội chiến thắng của bạn sẽ cao hơn.

>> Xem thêm:

Kết luận

Tóm lại, cào 9 nút là một trò chơi bài thú vị và được yêu thích tại Việt Nam. Để có thể chiến thắng trong trò chơi này, bạn cần phải am hiểu về luật chơi cũng như các cách chia bài cào 9 nút khác nhau. Hãy tập trung, quan sát và tính toán điểm số thật kỹ lưỡng để tăng cơ hội chiến thắng. Chúc các bạn thành công và có những giờ phút thư giãn vui vẻ trong cách chia bài cào 9 nút cùng bạn bè và gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *