Thương hiệu Rapoo vừa giới thiệu ra thị trường mẫu combo bàn phím và chuột không dây mới. Hướng đến đối tượng người dùng văn phòng, Rapoo 8000 có thiết kế gọn gàng, sử dụng sóng không dây 2.4 GHz cùng đầu nhận tín hiệu siêu nhỏ, mang lại sự tiện lợi tối đa.

Rapoo 8000 được nhập khẩu bởi công ty Digiworld, vỏ hộp sản phẩm khá đơn giản với hình ảnh bàn phím nổi bật cũng như chiếm trọn mặt trước. Một số thông tin cơ bản và nổi bật của Rapoo 8000 được giới thiệu như: khoảng cách không dây xa nhất 10m, sóng 2.4 GHz, thời lượng dùng pin lến đến 12 tháng và tương thích hệ điều hành Windows 10.

Mặt sau vỏ hộp là chi tiết về 4 tính năng chính trên Rapoo 8000: thiết kế chống tràn nước, mắt đọc độ phân giải cao 1000 DPI, thời gian dùng pin của bàn phím đến 12 tháng và đầu nhận tín hiệu không dây siêu nhỏ (NANO receiver).

Đóng gói bên trong của bộ bàn phím chuột không dây này cũng đơn giản nhưng tạo được ấn tượng tốt nhờ sự cẩn thận: bàn phím và chuột không dây đều được bảo vệ bằng những chiếc túi nhựa riêng biệt. Trong khi đó, phụ kiện đi kèm của Rapoo 8000 chỉ có sách hướng dẫn sử dụng nhanh và 1 cặp pin alkaline AA.

Với 3 phối cặp màu sắc chính cho người dùng tùy chọn gồm: trắng – đỏ, đen – đen và đen – xanh dương Rapoo 8000 sẽ thích hợp và dễ dàng được chọn lựa hơn là chỉ cung cấp duy nhất 1 màu. Theo đánh giá cá nhân, cặp phối màu trắng – đỏ gây được ấn tượng tốt nhất và tuy là có nét hơi thơ mộng, hơi vOzer nhưng lại trông khá đẹp so với 2 cặp màu còn lại. Phần hoa văn của Rapoo 8000 phiên bản trắng cũng khác biệt.

Nếu bạn trông chờ quá nhiều vào những bộ bàn phím chuột không dây dạng dùng cho dân văn phòng thì bạn đã sai lầm ngay từ khi chưa sử dụng chúng. Rapoo 8000 không mang lại cảm giác gõ của bàn phím cơ hay giả cơ, chuột cũng không phải “cao sang, quý phái” nhưng nhìn chung chất lượng của chúng ổn định, nhất là khi giá thành cả bộ chỉ trên dưới 300 nghìn đồng.

Vậy nếu so sánh Rapoo 8000 với những gì mà dân văn phòng thường sử dụng hàng ngày – bàn phím và touchpad trên laptop – thì sao? Rapoo 8000 chắc chắn mang lại cảm giác sử dụng tốt hơn nhiều: bề mặt phím có diện tích lớn, hoàn thiện tốt, hành trình đủ dài, độ nảy hợp lý; trong khi đó chuột không dây đảm bảo mang lại trải nghiệm tuyệt và chính xác hơn nhiều so với touchpad. Hơn nữa, bàn phím còn có phần chân đế cao su chống trượt, đồng thời cho phép người dùng thay đổi độ nghiêng bàn phím với chân phụ, khiến cho việc gõ trong nhiều giờ liền thoải mái hơn. Riêng chuột quang không dây trong bộ sản phẩm Rapoo 8000 có phần nhựa vân nhám ở 2 bên thân chuột, giúp cầm nắm dễ dàng và chắc tay; nút cuộn cũng hoạt động trơn tru.

Bàn phím Rapoo 8000 sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng, cho phép thời gian sử dụng pin có thể lên đến 12 tháng trong khi không trang bị công tắc ngắt nguồn. Riêng chuột không dây Rapoo 8000 có công tắc đóng mở nguồn để tiết kiệm pin khi không dùng đến, và phần NANO receiver cũng được giấu bên trong bụng của chú chuột này.

Nhìn chung với mức giá hợp lý cho một bộ sản phẩm bàn phím chuột không dây, Rapoo 8000 mang đến một chọn lựa mới cho khách hàng văn phòng trong vô số những đối thủ khác trên thị trường. Điểm nổi bật nhất của Rapoo 8000 không hẳn là thời gian dùng pin 12 tháng, khả năng chống tràn nước hay NANO receiver mà có lẽ là tùy chọn màu trắng – đỏ trông khá hấp dẫn và ấn tượng.