Bluetooth Mini Speaker là mẫu loa di động mới nhất vừa được Rapoo mang đến thị trường Việt Nam. Sản phẩm còn được biết đến với tên mã Rapoo A3160 và được xem là bản nâng cấp từ mẫu loa Bluetooth A3060.

Về ngoại hình, mẫu loa di động Rapoo A3160 mới cũng có thiết kế không mấy khác biệt so với phiên bản trước. Đơn cử, loa vẫn mang thiết kế dạng trụ tròn sử dụng một phần lưới tổ ong kết hợp với lớp vỏ ngoài bằng kim loại xước khá ăn ý và dãy phím cảm ứng mặt trên loa.

Bao bì sản phẩm có thiết kế đơn giản.

Tuy Rapoo không công bố những đặc tả kỹ thuật của sản phẩm mới của mình, nhưng so với mẫu loa thế hệ trước, Rapoo A3160 có phần hấp dẫn hơn nhờ trang bị tính năng sạc pin cho các thiết bị di động qua ngõ USB (chuẩn A) dưới đáy loa.

Thời lượng dùng pin của Rapoo A3160 theo hãng cũng có thể đảm bảo 10 giờ phát nhạc liên tục dùng kết nối không dây. Tương tự như các mẫu loa không dây khác của hãng, Rapoo A3160 cũng tích hợp micro hỗ trợ chức năng đàm thoại khi người dùng kết hợp loa với các loại smartphone.

Tiếp xúc thực tế cho thấy Rapoo A3160 có thiết kế cứng cáp và khá nặng so với ngoại hình. Ngoài 4 phím cảm ứng bố trí mặt trên loa, Rapoo chỉ trang bị duy nhất nút vật lý có chức năng bật/tắt nguồn và sạc pin cho các thiết bị di động khác như smartphone, máy nghe nhạc.

Thử kết nối Rapoo A3160 với một số smartphone nền tảng Windows Phone, Android cũng như iOS,Test Lab nhận thấy tốc độ kết nối không dây (Bluetooth) ban đầu cũng như thời gian tái kết nối khá nhanh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn sẽ phải nhấn giữ nút chức năng thoại/Bluetooth trên mặt loa khoảng 7 giây để kích hoạt chức năng dò tìm nguồn phát Bluetooth của Rapoo A3160.

Để dùng chính nguồn năng lượng từ Rapoo A3160 để sạc pin cho một thiết bị di động khác, bạn chỉ cần dùng cáp sạc đi kèm kết nối thiết bị cần sạc với loa qua ngõ USB mặt dưới và gạt nút nguồn/sạc về đúng vị trí hình viên pin.

Loa di động Rapoo Bluetooth Mini Speaker còn được biết đến với tên mã Rapoo A3160.

Với thiết lập âm lượng nguồn phát ở mức tối đa, Test Lab thực sự ấn tượng bởi âm lượng so với ngoại hình của Rapoo A3160. Cũng với mức âm lượng này, khi điểm qua một vài ca khúc trẻ và sôi động, Rapoo A3160 vẫn kiểm soát khá tốt các dải tần và không hề bị tình trạng vỡ tiếng.

Nhờ thiết kế nặng cân nên Rapoo A3160 cũng giảm thiểu tối đa tình trạng “rung lắc” theo điệu nhạc như một số mẫu loa di động nhỏ gọn vẫn thường gặp phải.

Tuy vậy, do chất âm của Rapoo A3160 có phần “thiên tối” nên các dải âm cao đôi khi vẫn bị lấn át bởi 2 dải còn lại.

Nhìn chung, Rapoo A3160 có thiết kế đẹp, chức năng thoại tương thích với hầu hết smartphone ngày nay. Với chất âm thiên trầm, bass khỏe, sản phẩm có thể sẽ là một lựa chọn ưu tiên cho những đôi tai mê bass.

Hình ảnh chi tiết loa di động Rapoo Bluetooth Mini Speaker (Rapoo A3160)

Rapoo Bluetooth Mini Speaker (Rapoo A3160) có thiết kế dạng trụ tròn với lớp vỏ kim loại sáng bóng.
Ngoài phiên bản màu xám có mặt tại Test Lab, Rapoo A3160 còn có thêm bản màu trắng.
Mặt dưới loa trang bị một lớp đệm cao su mềm giảm rung động.
Nút vật lý duy nhất trên thân loa.
Mặt trên loa là 4 phím cảm ứng hỗ trợ điều tiết âm lượng, kết nối Bluetooth chỉ sáng lên khi loa hoạt động.
Cổng sạc USB chuẩn A ở mặt dưới loa có điện thế đầu ra 5V DC cho phép sạc pin cho một thiết bị di động khác như smartphone hay máy nghe nhạc.